Tổ chức khóa Tập huấn “Đánh giá tác động chính sách về xã hội và giới” tại Hòa Bình

Trong khuôn khổ dự án “Mục tiêu xã hội trong tăng trưởng xanh bền vững ở Việt Nam” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Đức (GIZ) thực hiện, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, lao động – xã hội phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Lao động – Thưong binh và Xã hội và Văn phòng GIZ tại Hà Nội tổ chức Khóa bồi dưỡng về đánh giá tác động chính sách về xã hội và về giới cho cán bộ các địa phương từ ngày 21-23/7/2020, tại Hòa Bình.

TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, ông Ngô Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, bà Trần Thị Hương Giang, Quản lý Dự án Mục tiêu xã hội trong tăng trưởng xanh bền vững ở Việt Nam.

Đến tham dự khai mạc còn có bà Nguyễn Thị Linh Ngọc Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, cùng các đại biểu đại diện cho lãnh đạo, công chức của Sở, ban ngành, đơn vị thuộc 03 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội nhấn mạnh mục tiêu tổng quát của chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, các Bộ và ban ngành ở cả cấp trung ương và cấp tỉnh trong chuẩn bị, xây dựng các nghiên cứu, báo cáo đánh giá tác động xã hội và giới (SIA/GIA) và trong quản lý quy trình SIA/GIA. Hoạt động này nhằm trực tiếp giải quyết mục tiêu tăng cường năng lực của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các Ban, ngành tại cấp tỉnh trong việc áp dụng SIA/GIA trong quá trình xây dựng, thực hiện và đánh giá chính sách.

Theo TS. Nguyễn Thị Vân việc phân tích, đánh giá tác động chính sách với xã hội và giới là vô cùng quan trọng không chỉ đối với các cán bộ, công chức tham gia trực tiếp xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mà còn quan trọng đối với cả các Bộ, ban, ngành trong quá trình tham mưu để xây dựng các dự án Luật…

Chương trình tập huấn đánh giá tác động của chính sách sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ 21-23/7/2020), các đại biểu sẽ được nghe những tham luận, báo cáo đánh giá về tác động của chính sách về xã hội và giới sau đó là phần trao đổi, thảo luận và giải đáp các vướng mắc. Sau khóa học, các học viên tham dự đầy đủ chương trình và kiểm tra kiến thức, sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Dự án cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Kết thúc bài phát biểu, TS. Nguyễn Thị Vân đã cảm ơn Dự án GIZ đã hỗ trợ kinh phí và chuyên môn để tổ chức Khóa học, cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Văn phòng GIZ tại Hà Nội, Văn phòng dự án GIZ SD, của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, địa bàn được lựa chọn tổ chức khóa tập huấn, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của 03 tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La đã hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện và cử đại biểu tham dự Khóa bồi dưỡng.

TS. Nguyễn Thị Vân cũng đề nghị các đồng chí giảng viên, học viên tinh thần thực hiện nghiêm túc nội dung, kế hoạch của khóa học, đồng thời phát huy tinh thần trao đổi cởi mở, chia sẻ và tích cực, chủ động áp dụng các kiến thức được cung cấp trong khóa học vào công tác thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

TS. Michael Krakowski, Giám đốc Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô – Cố vấn trưởng Dự án Giz phát biểu tại buổi lễ bế mạc

TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

TS. Michael Krakowski, Giám đốc Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô – Cố vấn trưởng Dự án Giz phát giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

Toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và giảng viên khóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *