9:00 am 19/11/2021

Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 19/11, thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đến thăm và chúc mừng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Bảo trợ xã hội, Viện Khoa học lao động – xã hội.

 Thứ trưởng Bộ Lao động TBXH, Nguyễn Văn Hồi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ Nhà trường

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Bà Vũ Ngọc Thuỷ, Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả đạt được của đơn vị trong năm qua với Thứ trưởng. Theo đó, năm 2021, Trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về xây dựng chính sách pháp luật về lao động xã hội; lớp bồi dưỡng về Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực lao động – xã hội và bồi dưỡng cập nhật về hiệp định EVFTA; bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số và an toàn thông tin; lớp bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy; bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hành chính văn phòng và lớp tập huấn kỹ năng xây dựng bản mô tả và khung năng lực vị trí việc làm;… Nhà trường đã phối hợp các đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ triển khai một số khóa đào tạo, bồi dưỡng khai thác theo nhu cầu của các địa phương, đơn vị và cá nhân, tổ chức định kỳ các lớp chuyên viên, chuyên viên chính theo chương trình phê duyệt của Bộ Nội vụ; tổ chức và cấp chứng chỉ hoàn thành các lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng; Lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh công tác xã hội, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xã hội bằng hình thức học trực tuyến qua Hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến.

Ngoài ra, Nhà Trường còn phối hợp với Thanh tra Bộ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành lao động, thương binh và xã hội, phối hợp với Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2021, phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tập huấn “Nâng cao nghiệp vụ hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2021″… Còn một số lớp bồi dưỡng Trường sẽ tiếp tục triển khai trong Quý IV để hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Bộ giao.

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi thay mặt Lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng Trường nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
Ghi nhận và biểu dương những cố gắng và kết quả nhà trường đã đạt được. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi lưu ý Lãnh đạo Trường trong thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về phát triển toàn diện nguồn nhân lực, chuyên môn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. “Một trong các vai trò quan trọng của đào tạo, bồi dưỡng là phải đưa ra được chuẩn cán bộ, đưa ra các thước đo đánh giá cán bộ, các chương trình nâng cao chất lượng, để sau đào tạo, bồi dưỡng, mỗi cán bộ có khả năng tự tìm hiểu, tự nâng cao năng lực của mình trong thực thi công việc…”.

Theo Thứ trưởng, trong thời gian tới Nhà trường và các Cục, Vụ, Tổng Cục của Bộ cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức của ngành. Thứ trưởng đánh giá cao Nhà trường đã thay đổi phương thức bồi dưỡng, giảng dạy bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm học trực tuyến thích ứng được với tình hình dịch bệnh hiện tại khi không tổ chức học trực tiếp được, Thứ trưởng mong rằng thời gian tới Trường sẽ đẩy mạnh hình thức đào tạo này, dần dần từng bước áp dụng chuyển đổi số trong quản trị hệ thống dữ liệu giảng viên và học viên của Nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Lao động TBXH, Nguyễn Văn Hồi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ Nhà trường
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian qua
Thay mặt nhà trường, Bà Vũ Ngọc Thuỷ bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Lãnh đạo Bộ đã dành cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường, hứa sẽ tiếp tục cùng tập thể Lãnh đạo Trường đoàn kết, nỗ lực không ngừng, đổi mới công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ, công chức của ngành.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bình luận: