Tới dự buổi làm việc, có bà Phạm Thị Minh, Trưởng phòng hợp tác Asean, đại diện của Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tiến sĩ Phạm Tiến Nam, từng là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Đại học Philippines, hiện đang là giảng viên Khoa Công tác xã hội của Đại học Thăng Long.

 

Ban Giám hiệu và đại diện Trường ĐTBD đã có buổi tiếp thân mật Đoàn nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Philippines

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn và cách khắc phục trong quá trình giảng dạy bộ môn hành chính công. Khai thác lợi thế của nhóm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Trường Đại học Philippines về chuyên ngành chính trị và quản lý địa phương ở khu vực Đông Nam Á, Trường đã có cơ hội tìm hiểu thêm về những điểm tương đồng và khác biệt trong quản lý địa phương ở một số nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Philippines,.. Liên quan đến các  thế mạnh của Trường ĐTBD, Hiệu trưởng Phạm Trường Giang thay mặt nhà Trường cung cấp, chia sẻ một số thông tin chung liên quan đến các lĩnh vực như: an sinh xã hội, lao động, việc làm…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số nội dung, trong đó Trường ĐTBD có đề xuất phía Trường Đại học Philippines nói chung, giáo sư Remigio và các nghiên cứu sinh tiến sĩ nói riêng hợp tác với Trường trong một số lĩnh vực cụ thể như triển khai chương trình đào tạo trực tuyến, nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, công chức, phối hợp chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề quan hệ lao động, giảng dạy bộ môn quản lý công,.. bởi những nghiên cứu sinh của lớp tiến sĩ thuộc Trường Đại học Philippines hiện đều là những chuyên viên cao cấp trong các cơ quan chính quyền của Philippines như Hạ viện, chính quyền thành phố hoặc công tác lâu năm trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, pháp luật,..

Đại diện Trường ĐTBD chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn nghiên cứu sinh Đại học Philippines tại trụ sở

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và gần gũi, hai bên chủ động trong việc trao đổi thông tin và dành tặng cho nhau những món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa. Trong thời gian tới, hai bên dự định sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác để cụ thể hóa những vấn đề đã được trao đổi và thảo luận. Đây sẽ là bước đi đầu tiên, giữ vai trò quan trọng trong việc thiết lập mối và mở rộng mối quan hệ giữa Trường ĐTBD và Trường Đại học Philippines trong tương lai.