Tham dự tại buổi lễ bế giảng có Bà Vũ Ngọc Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Trường và 108 học viên là lãnh đạo cấp phòng, quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các đơn vị trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các Bộ, ban ngành đến từ Bộ Công thương, Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc các tỉnh, thành phố như: Hưng Yên, Đồng Tháp, Khánh Hoà, Quảng Ninh…

Toàn cảnh buổi lễ bế giảng trực tuyến

Khóa học diễn ra từ ngày 09/7 – 28/8/2021, sau hơn một tháng tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, bằng hình thức học trực tuyến, với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, các học viên đã được trang bị một số nội dung cơ bản về kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo cấp phòng như: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; Kỹ năng lập kế hoạch; Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự; Kỹ năng áp dụng pháp luật; Kỹ năng ra quyết định; Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ truyền thông. Ngoài phần kiến thức chung, chúng ta còn được cập nhật các thông tin, kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về Cải cách hành chính và những vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo quản lý cấp phòng; Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; Kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý của cấp phòng trên thế giới.

 Vũ Ngọc Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, bà Vũ Ngọc Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những kết quả đạt được của lớp bồi dưỡng dù trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của tất cả học viên trong lớp trong thời gian khá hạn hẹp, đặc thù công việc của các học viên đều rất bận rộn nhưng đã thu xếp, bố trí công việc ở cơ quan, thời gian ngày nghỉ cuối tuần để tham gia đầy đủ các chuyên đề học. Qua đó, bà Vũ Ngọc Thuỷ bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các đồng chí học viên đã nhiệt tình, tích cực tham gia vào khóa học. Sự tham gia tích cực của các đồng chí là yếu tố quan trọng nhất dẫn tới sự thành công của chương trình, bên cạnh sự chu đáo của Ban tổ chức. Bà cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ các giảng viên, đã tận tâm, nhiệt tình chuyền tải các nội dung, kiến thức hữu ích, thiết thực tới các học viên. Hầu hết các các giảng viên được học viên đánh giá cao về kiến thức chuyên sâu, kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tích cực, tác phong phù hợp, lôi cuốn học viên. Ngoài ra, xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của Khoa Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý và các phòng chức năng của Trường đã hết sức tích cực tham gia, hỗ trợ trong công tác tổ chức, đảm bảo cho sự thành công của khóa bồi dưỡng.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Bà Vũ Ngọc Thuỷ hy vọng những gì đã được trang bị từ khoá học này sẽ giúp cho mỗi đồng chí học viên thực hiện có hiệu quả hơn công việc của mình khi trở về cơ quan, đơn vị, ở vị trí những người lãnh đạo cấp phòng hoặc quy hoạch lãnh đạo cấp phòng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, của ngành mình, hy vọng các đồng chí sẽ thấy khóa học vừa rồi thực sự hữu ích cho công việc của mình chứ không chỉ là một điều kiện để xét bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý.

Bà Vũ Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho đại diện học viên của lớp 

Kết thúc khóa học, 99% học viên của lớp học hoàn thành:

– Bài kiểm tra: Giỏi (9 – 10 điểm) 37/109 ~ 33.95%, Khá (7 – 8 điểm) 59/109 HV ~ 54.13%, Trung bình (5 – 6 điểm) 13/109 HV ~ 11.92%

– Bài thu hoạch: Giỏi (9 – 10 điểm) 17/109 ~ 15%, Khá (7 – 8 điểm) 78/109 ~ 72%, Trung bình (5 – 6.5) 14/109 ~ 12%, chưa hoàn thành 1%.

Kết quả học tập tổng hợp như sau:

– Giỏi

34/109

31%

– Khá

70/109

64%

– Trung bình

4/109

3%

– Chưa hoàn thành

1/109

1%

109

Số HV thuộc Bộ đạt loại giỏi là 25/63 HV ~ 42%, khá 32 HV ~ 48%, trung bình 6/63 ~ 10%. 100%  học viên tham dự đầy đủ, được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ.

Một số hình ảnh buổi lễ bế giảng:

Đại diện học viên của lớp phát biểu về khóa học trực tuyến
Vinh danh các học viên đạt kết quả xuất sắc

Ban Tổ chức khóa học chụp ảnh lưu niệm với bà Vũ Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Minh Trang.