12:00 am 20/11/2022

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi tới các thầy cô giáo các trường đại học thuộc Bộ LĐTBXH và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Cổng Thông tin điện tử Bộ xin đăng tải toàn văn thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

1bt-125920.jpg

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), thay mặt Lãnh đạo Bộ, tôi thân ái gửi tới thầy, cô giáo các trường đại học thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
Năm học vừa qua, các thầy, cô giáo đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức, chủ động đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học; gắn nhà trường với doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với nhu cầu thị trường lao động, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, tại Kỳ thi kỹ năng nghề Thế giới năm 2022, đoàn Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Bạc, thành tích tốt nhất từ trước đến nay, qua đó khẳng định trình độ, kỹ năng và vị thế của người lao động Việt Nam trên trường quốc tế. Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nhiều hình thức tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu và tuyên dương học sinh sinh viên xuất sắc trong cả nước, qua đó khích lệ và thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Các thầy, cô thân mến,
Triển khai Chiến lược Phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, năm học 2022-2023 là năm tăng tốc của toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trong đó việc áp dụng chuyển đổi số, do vậy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần triển khai mạnh mẽ, sâu rộng các hoạt động trên môi trường số, đổi mới quản lý, hoạt động dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá; phát triển mạnh quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
Tôi tin tưởng các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động, sáng tạo đổi mới trong giảng dạy, giữ ngọn lửa nhiệt tình đam mê nghề nghiệp để xứng đáng với niềm tin yêu, sự trân trọng của toàn xã hội.
Chúc các thầy, cô giáo cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.
                                             Chào thân ái!