12:00 am 20/08/2023

Khai giảng Khóa “Bồi dưỡng giảng viên nguồn cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp tỉnh, huyện”

Sáng ngày 18/8/2023, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức khai giảng khóa học “Bồi dưỡng giảng viên nguồn cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp tỉnh, huyện” cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp tỉnh, huyện của các tỉnh: Điện Biên, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình, Đăk Lăk, Bến Tre, Sóc Trăng…bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự khai giảng khóa học có TS. Nguyễn Thị Vân, CVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Trung tâm cùng 88 học viên tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp học tại Trung tâm

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Thị Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạọ,  bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ vừa có chuyên môn vừa có nghiệp vụ giảng dạy để làm giảng viên nguồn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo tại địa phương…. Tại bài phát biểu, TS. Nguyễn Thị Vân mong muốn các giảng viên nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm qua phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, giúp cho các học viên tiếp thu được tốt nhất những nội dung kiến thức, kỹ năng chuyên môn của khóa học cũng như có khả năng ứng dụng và truyền đạt cao nhất các kiến thức, kỹ năng này. Đồng chí cũng kỳ vọng tất cả học viên của khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành, nội quy, chương trình khóa học, lắng nghe và tích cực tham gia vào các phần thảo luận, hỏi đáp để tìm sâu hơn và rõ hơn các nội dung giảng viên truyền đạt cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, từ các học viên khác đề làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng của bản thân.

TS. Nguyễn Thị Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Trong khoá học này các giảng viên sẽ lần lượt giới thiệu đến học viên những kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về Một số phương pháp giảng dạy (Phương pháp, kỹ năng giảng dạy lấy người học làm trung tâm, Kỹ năng lập kế hoạch bài giảng, Một số kỹ năng đứng lớp cơ bản, Một số kỹ năng trình bày nội dung bài giảng, Quản lý thời gian trong giảng dạy và tổ chức tập huấn), một số nội dung về chuyên môn (Chủ trương, định hướng đối với công tác giảm nghèo bền vững – quản lý nhà nước lĩnh vực giảm nghèo, Chuẩn nghèo đa chiều và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Xây dựng kế hoạch, quy trình, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025)…

Cuối khóa học học viên được hướng dẫn thực hành giảng dạy. Những học viên đạt yêu cầu và tham gia lớp đầy đủ, đúng quy chế thì được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định./.

Lê Thị Ngọc Thúy.