12:00 am 25/09/2023

Khai mạc lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác giảm nghèo” tại tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 25/9/2023, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai mạc lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác giảm nghèo” cho 80 cán bộ làm công tác giảm nghèo đến từ các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự và phát biểu khai mạc lớp có TS. Nguyễn Thị Vân, CVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội và Ông Vũ Anh Nam, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội và Trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Ts. Nguyễn Thị Vân, CVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phát biểu khai mạc lớp

Ông Vũ Anh Nam, Trưởng phòng BTXH và Trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu

Tại khóa tập huấn, các giảng viên truyền đạt đến đại biểu các chuyên đề: Hướng dẫn một số nội dung giám sát, đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 tại cộng đồng; Trợ giúp người nghèo, hộ nghèo tiếp cận chính sách và dịch vụ xã hội; Phát triển cộng đồng trong giảm nghèo bền vững, tăng cường sự tham gia của người dân trong tổ chức và thực hiện kế hoạch phát triển cộng đồng; Giới và phát triển cộng đồng, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các hoạt động phát triển cộng đồng, giảm nghèo bền vững.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo tại tại tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện  tốt hơn công tác giảm nghèo ở cơ sở. Hỗ trợ người nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao chất lượng cuộc sống hướng đến mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững.

Toàn cảnh khai mạc lớp bồi dưỡng

H- Kim Vui Kbuôr