12:00 am 22/09/2023

Khai mạc trực tuyến lớp “Đào tạo cơ bản về tư vấn điều trị nghiện ma túy”

Chiều ngày 22/9/2023, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức khai mạc khóa học “Đào tạo cơ bản về tư vấn điều trị nghiện ma túy cho 160 học viên là cho cán bộ, viên chức và người lao động làm việc trong lĩnh vực cai nghiện ma túy của các tỉnh: Bắc Kan, Sơn La, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Giang và một số tỉnh thành khác bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng trực tuyến tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc khóa học, Ts. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạọ, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về tư vấn điều trị nghiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong lĩnh vực cai nghiện ma túy để đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác cai nghiện ma túy trong tình hình hiện nay. Tại bài phát biểu, Ts. Nguyễn Thị Vân mong muốn các giảng viên nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm qua phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, giúp cho các học viên tiếp thu được tốt nhất những nội dung kiến thức, kỹ năng chuyên môn của khóa học. Ts. Nguyễn Thị Vân cũng kỳ vọng tất cả học viên của khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành, nội quy, chương trình khóa học, lắng nghe và tích cực tham gia vào các phần thảo luận, hỏi đáp để tìm sâu hơn và rõ hơn các nội dung giảng viên truyền đạt cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, từ các học viên khác đề làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng của mình.

TS. Nguyễn Thị Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội phát biểu khai giảng lớp học.

Trong khoá học này các giảng viên sẽ lần lượt giới thiệu với học viên những kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về: Tổng quan về ma túy, chính sách pháp luật lĩnh vực điều trị, cai nghiện ma túy; Nghiện ma túy và can thiệp với người nghiện ma túy; Giao tiếp với người nghiện ma túy….Những học viên đạt điểm 5/10 và tham gia lớp đầy đủ, đúng quy định được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định.

                                                                                                                                                      Ngọc Thúy.

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *