12:00 am 21/09/2022

Khai giảng Lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng làm việc với báo chí, truyền thông và Hành chính văn phòng”

Sáng ngày 21/09, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức Lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng làm việc với báo chí, truyền thông và Hành chính văn phòng” dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự Chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Tấn Dũng; Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội Vũ Ngọc Thủy; Phó Chánh Văn phòng Bộ Bùi Sỹ Tuấn. Cùng 350 học viên là cán bộ, người lao động đang công tác trong ngành LĐTBXH trên toàn quốc.

IMG-6642.JPG
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại Lớp tập huấn
Phát biểu khai giảng Lớp tập huấn, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao Văn phòng Bộ LĐTBXH cùng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội, đã đề xuất nội dung chương trình bồi dưỡng bám sát với tình hình thực tế hiện nay. Đồng thời, các đơn vị trong Ban tổ chức đã chủ động đề xuất với Bộ mở rộng thành phần tham dự đến Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu và triển khai công tác hành chính, văn phòng nói chung và đảm bảo an toàn, an ninh và nghiệp vụ báo chí trong bối cảnh, tình hình cụ thể của Bộ, ngành hiện nay.
‘’Là một Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, Bộ LĐTBXH chịu trách nhiệm tham mưu, xây dựng, ban hành và hướng dẫn thực hiện nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, liên quan trực tiếp tới đời sống của người dân, doanh nghiệp. Do đó, việc thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc triển khai các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Bộ, ngành ta là nhiệm vụ quan trọng cần được các đơn vị thuộc Bộ và Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố quan tâm thực hiện’’ Thứ trưởng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng đề nghị các giảng viên, báo cáo viên, trên cơ sở nội dung chuyên đề đã chuẩn bị, sẽ dành nhiều thời gian để học viên có thể trao đổi, thảo luận và có thời gian thực hành các kỹ năng đã học, gắn giữa lý luận và thực tiễn, giữa kiến thức chung và yêu cầu đặc thù riêng của lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, giữa triển khai tổ chức thực hiện ở cấp trung ương và địa phương để buổi học thêm sinh động, thiết thực.
7072468a99525d0c0443.jpg
Toàn cảnh Lớp tập huấn
Lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng làm việc với báo chí, truyền thông và Hành chính văn phòng” sẽ được diễn ra trong 03 ngày từ 21/9 đến 23/9 (bao gồm cả thời gian các học viên nghiên cứu tài liệu và thực hành), các học viên sẽ được nghe các chuyên gia giới thiệu về 06 chuyên đề, cụ thể: (1) Tổng quan về Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và một số vấn đề cần lưu ý trong lĩnh vực LĐTBXH; (2) Đảm bảo an ninh mạng trong các cơ quan nhà nước; (3) Kỹ năng làm việc với cáo chí và giải quyết khủng hoảng thông tin truyền thông; (4) Tổng quan chung về công tác hành chính, văn phòng và một số nghiệp vụ, kỹ năng hành chính – văn phòng; (5) Cải cách hành chính lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; (6) Kỹ năng, kiến thức quản lý trang tin điện tử.
fe3b6a0b22d3e68dbfc2.jpg
Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm
Cùng với đó, Lớp tập huấn còn là nơi để các học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận và làm sâu sắc thêm nhiều hơn nữa các nội dung liên quan đến kỹ năng truyền thông, hành chính văn phòng. Đặc biệt, các học viên sẽ được trang bị về các kĩ năng, kiến thức về công tác bảo vệ bí mật nhà nước góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả của công chức, viên chức trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *