Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí giảng viên đến từ các cơ quan thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Vụ Đào tạo, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức thuộc Bộ Nội vụ, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, Vụ Tổ chức cán bộ và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội cùng hơn 70 đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác tổ chức cán bộ của hơn 40 đơn vị thuộc Bộ đến tham dự Lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác tổ chức cán bộ” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức từ ngày 27/6 đến ngày 8/7/2016.

Mục đích, nội dung của lớp tập huấn này trang bị kiến thức chung, nghiệp vụ, kỹ năng về công tác tổ chức cán bộ và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai công tác tại các đơn vị. 


Đồng chí Trịnh Minh Chí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai mạc khóa Tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trịnh Minh Chí cho biết: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là cơ quan được Chính phủ giao thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên 11 lĩnh vực công tác, tổ chức bộ máy của Bộ gồm 17 đơn vị hành chính, 44 đơn vị sự nghiệp và 03 doanh nghiệp với tổng số 737 cán bộ công chức và 2.341 viên chức. Trong 5 năm tới, nhiều chỉ tiêu đã được Đảng, Nhà nước đề ra đối với Bộ, ngành, điều đó đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải có trình độ, năng lực và phẩm chất tốt, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Để có thể đảm đương được các nhiệm vụ của Bộ, Ngành thì công tác tổ chức cán bộ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, từ việc xác định rõ vai trò, vị trí của từng đơn vị, thực hiện cải cách thể chế, bộ máy, cải cách hành chính, triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, cho đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực chuyên môn, tính chuyên nghiệp, quy hoạch, phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý… Chính vì vậy, việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức cán bộ là hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đa số cán bộ làm công tác tổ chức không được đào tạo chuyên sâu về công tác tổ chức cán bộ.

Các đại biểu và toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Trần Khắc Việt – Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Để lớp tập huấn đạt kết quả như mong đợi, Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị các đồng chí giảng viên và các đồng chí học viên tham dự lớp học quán triệt tinh thần thực hiện nghiêm túc nội dung, kế hoạch của Tập huấn, đồng thời phát huy tinh thần trao đổi cởi mở, chia sẻ và tích cực, chủ động áp dụng các kiến thức được cung cấp trong khóa học vào công tác thực tiễn tại cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

PGS.TS. Trần Khắc Việt – Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề tại lớp tập huấn

 

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn