Công đoàn cơ sở Trường ĐTBD được thành lập theo Quyết định số 256\QĐ-CĐBLĐ ngày 25/11/2015 của Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Lao động – Thương binh và Xã hội,  gồm 15 đoàn viên. Ban Chấp hành lâm thời có 3 đồng chí: Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường; hai uỷ viên là các đồng chí: Vũ Thị Hải Hòa – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và đồng chí Đỗ Đức Hiến – chuyên viên phòng Tài chính – Kế toán .

Đ/c Đào Ngọc Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường ĐTBD cho Ban chấp hành lâm thời

Đến dự buổi lễ rao Quyết định có các đồng chí: đ/c Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; đ/c Phan Văn Thông – Phó Vụ trưởng, Phó Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ; đ/c Hà Đức Chức – Trưởng phòng Văn phòng Đảng – Đoàn thể. Thay mặt Ban chấp hành công đoàn Bộ, đồng chí Đào Ngọc Thịnh đã trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường ĐTBD cho Ban chấp hành lâm thời và nhiệt liệt hoan nghênh định hướng đúng đắn của Ban Giám hiệu Trường ĐTBD trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động thông qua việc thành lập tổ chức công đoàn cơ sở tại Trường. Đồng chí cũng nêu rõ vai trò và trách nhiệm của những người làm công tác công đoàn tại cơ sở và chúc công đoàn Trường ĐTBD nhanh chóng hoàn thiện về nhân sự, tổ chức và chung tay cùng với tổ chức công đoàn tại các đơn vị bạn, xây dựng công đoàn ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển.

Thay mặt Chi Bộ và Ban Giám hiệu Trường, Đ/c Phạm Trường Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường đã phát biểu động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Công đoàn cơ sở phát triển toàn diện, góp phần xây dựng nhà Trường vững mạnh.

Thay mặt Ban Chấp hành lâm thời, đ/c Nguyễn Thị Vân – tân Chủ tịch Công đoàn Trường cảm ơn sự tín nhiệm đề cử của toàn thể CBCCVC-LĐ Trường và sự phê chuẩn của Công đoàn cấp trên đối với Ban chấp hành lâm thời. Đồng chí tân chủ tịch công đoàn Trường cũng cam kết BCH Công đoàn sẽ sát cánh cùng tất cả các đoàn viên, phấn đấu xây dựng Công đoàn Trường trở thành địa chỉ tin cậy để bảo vệ những quyền lợi của người lao động trong Trường, đồng thời góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định, tạo điều kiện giúp cho các CBCNVC – NLĐ trong Trường yên tâm công tác, cùng chung tay xây dựng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội ngày càng vững mạnh và phát triển.