12:00 am 01/06/2022

Lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức năm 2022, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” cho lãnh đạo, cán bộ doanh nghiệp hoạt động dịch vụ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tháng 6/2022 tại  Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự và phát biểu tại khóa tập huấn có đại diện ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Lê Đức Quang – Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Trong bài biểu của mình ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức nghiệp vụ về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hội nhập kinh tế quốc tế đối với những người làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Do vậy, đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị các học viên lắng nghe, đồng thời trao đổi kinh nghiệm và thảo luận với giảng viên và các học viên khác để nắm được nhiều kiến thức và thông tin bổ ích phục vụ công tác

Ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được nghe các giảng viên đến từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước phổ biến các chính sách, quy định mới của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản hướng dẫn. Thông tin thị trường lao động ngoài nước, cũng như kỹ năng xử lý, giải quyết một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện của công ty, tổ chức trong quá trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của gần 338 học viên là Lãnh đạo, cán bộ doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên cả nước.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn :

Toàn cảnh lớp tập huấn

Với tinh thần đó ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước tin rằng khóa tập huấn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên cũng như sự tham gia chủ động và tích cực của học viên lớp tập huấn./.

 

 

Người viết :  Phạm Thị Tâm

                                                                                                                 

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *