Phát biểu khai mạc tập huấn, ông Trịnh Minh Chí – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh vai trò của đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng về hội nhập quốc tế cho công chức, viên chức của Bộ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của xu thế hội nhập, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hàng năm đều xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về hội nhập quốc tế như là một hợp phần quan trọng trong Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của Bộ.

Ông Trịnh Minh Chí – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai mạc tập huấn

 

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề về hội nhập quốc tế, định hướng chiến lược hợp tác đa phương của Việt Nam, chiến lược hội nhập quốc tế và kế hoạch triển khai của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cộng đồng ASEAN và vấn đề hợp tác lao động và phúc lợi xã hội trong ASEAN; thời cơ, thách thức và công tác hợp tác quốc tế của ngành lao động – thương binh và xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội trong kỷ nguyên số; tăng trưởng xanh & các vấn đề chính sách liên quan đến lao động – xã hội, và một số kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế như: kỹ năng vận động tài trợ và đàm phán; kỹ năng tổ chức, chủ trì và tham dự các hội nghị, hội thảo, diễn đàn quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga – cố vấn cao cấp Ban thư ký Quốc gia APEC 2017 – giảng viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

 

Đại sứ Trương Triều Dương – Vụ trưởng, nguyên đại sứ Việt Nam tại Philippines – giảng viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

 

Chương trình tập huấn đã diễn ra trong 04 ngày từ ngày 18-21/7/2017 với sự tham gia giảng dạy của các cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm, uy tín đến từ Bộ Ngoại giao và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên có bài kiểm tra cuối khóa để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận. Kết quả cho thấy 100% các học viên đủ điều kiện để nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Trước đó, từ ngày 26-29/6/2017 khóa tập huấn “Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực lao động – xã hội và hợp tác về lao động và phúc lợi xã hội trong ASEAN” khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh dành cho các lãnh đạo, công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ từ Đà Nẵng trở vào./.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn: