8:00 am 06/05/2019

Tập huấn lớp bồi dưỡng chuyên sâu về tư vấn, điều trị nghiện ma túy cho cán bộ, công tác viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ

Sáng ngày 06/5/2019 tại Thành phố Cẩm Phả và Thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phối hợp với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Chi Cục phòng chống tệ nạn Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai giảng 02 lớp “Bồi dưỡng chuyên sâu về tư vấn, điều trị nghiện ma túy cho cán bộ, cộng tác viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ” cho 80 Học viên là các Thành viên Tổ công tác cai nghiện ma túy; Đội công tác xã hội tình nguyện; Mô hình tư vấn chăm sóc, hỗ trợ người cai nghiện tại các Xã, Phường thuộc Thành phố Cẩm Phả và Thị xã Quảng Yên.

Ông Lê Đức Quang – Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Đến dự buổi lễ có Ông Lê Đức Quang – Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội; Ông Lê Văn Mạnh – Phó Chi Cục Trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Quảng Ninh; Ông Hoàng Văn Cường – Phó Trưởng Phòng Lao động thương binh xã hội Thành phố Cẩm Phả cùng đông đủ học viên của lớp.

Phát biểu khai giảng lớp học, Ông Lê Đức Quang Phó Hiệu trưởng nhà Trường đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng tư vấn điều trị nghiện ma túy cũng như nhấn mạnh phương châm đào tạo, bồi dưỡng” Thực học – Thực nghiệp” hướng đến những thay đổi về chất lượng đào tạo hiện nay. Bên cạnh đó đồng chí cũng kỳ vọng Học viên vận dụng được những kiến thức đã học ở khóa tập huấn vào công việc hiện tại của mình. Đồng thời cũng mong muốn Giảng viên, Ban tổ chức lớp tạo mọi điều kiện giúp đỡ Học viên có đầy đủ kiến thức học tập tốt nhất.

Cùng dự và phát biểu khai mạc có Ông Lê Văn Mạnh – Phó Chi cục trưởng chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã hỗ trợ giúp đỡ Chi cục trong công tác Quản lý, tổ chức lớp học, phân công giảng viên có trình độ, chuyên môn Giảng dạy. Đồng chí cũng mong muốn Giảng viên truyền đạt kiến thức súc tích, dễ hiểu, khoa học. Các huyện, thị xã, Thành phố tạo điều kiện để học viên tham gia lớp tập huấn đầy đủ, đề nghị các Học viên đi học đúng giờ, tích cực tham gia hoạt động nhóm. Kết thúc bài phát biểu đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công tới toàn thể cán bộ của Trường, Chi cục và toàn bộ Học viên tham gia Khóa học.

Chương trình tập huấn kéo dài 20 ngày và chia làm 02 đợt học tập tập trung vào các nội dung Khái quát chung về điều trị nghiện ma túy; Sử dụng các công cụ hỗ trợ trong điều trị nghiện ma túy; Tổng quan về tư vấn điều trị nghiện ma túy; Quy trình tư vấn cá nhân trong điều trị nghiện ma túy; Các kỹ năng tư vấn điều trị nghiện ma túy, Kỹ thuật giải quyết vấn đề và đặt mục tiêu trong tư vấn điều trị nghiện ma túy; Liệu pháp nhận thức – Hành vi trong tư vấn dự phòng tái nghiện ma túy; Phỏng vấn tạo động lực trong tư vấn điều trị nghiện ma túy; Quản lý hành vi tích cực; Mô hình Matrix; Tư vấn gia đình trong điều trị nghiện ma túy; Tư vấn nhóm trong điều trị nghiện ma túy. Cuối khóa học Học viên được hướng dẫn ôn tập để làm bài kiểm tra và viết thu hoạch cuối khóa.

Một số hình ảnh khóa tập huấn:

Toàn cảnh khóa tập huấn