Đến tham dự và phát biểu tại khóa tập huấn có đại diện ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng và ông Đặng Sĩ Dũng – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Lê Đức Quang – Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, cùng gần 180 học viên của 68 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cùng với các phòng nghiệp vụ của Cục, đại diện các phòng, khoa của nhà Trường tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước ông  Nguyễn Gia Liêm và ông Đặng Sĩ Dũng nhấn mạnh việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là công việc đặc thù và liên quan chặt chẽ đến con người và gắn với các yếu tố quốc tế. Chính vì vậy bồi dưỡng và nâng cao kiến thức kiến thức, nghiệp vụ về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đối với những người làm công tác xuất khẩu lao động trong các doanh nghiệp là rất cần thiết.

Trong thời gian tập huấn, học viên sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, thực tiễn đến từ Cục Quản lý lao động ngoài nước; Hiệp hội xuất khẩu; Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trao đổi về: Luật và các văn bản hướng dẫn hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Thông tin về các thị trường lao động; Quy trình thanh kiểm tra và xử lý vi phạm; Công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ người lao động trong thời gian ở nước ngoài; Công tác tài chính và Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Quy tắc ứng xử đối với các doanh nghiệp và chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của các doanh nghiệp.

Về phía nhà Trường, ông Lê Đức Quang, Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng mong muốn rằng thông qua khóa tập huấn các đơn vị sẽ vận dụng được những nội dung của khóa tập huấn để áp dụng cho đơn vị của mình. Để khóa tập huấn thành công ông Lê Đức Quang cũng yêu cầu: Đề nghị các học viên tham gia lớp học, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của lớp học, tham gia lớp học đầy đủ; đối với các đồng chí quản lý lớp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức, quản lý thời gian trong khóa tập huấn.

Cuối cùng, đồng chí chúc đến giảng viên, học viên của khóa tập huấn mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc khóa tập huấn thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

 

Ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu khai giảng khóa tập huấn
Ông Đặng Sĩ Dũng – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Ông Lê Đức Quang – Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức LĐXH phát biểu tại buổi lễ


Toàn cảnh khóa tập huấn

Hà Nụ.