Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ và Văn phòng Bộ. Về phía Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào có đồng chí Khamsay Muenlouang – Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Chăm Pa xắc – Trưởng đoàn cùng 9 học viên tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ.

Khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý nhà nước về lao động và phúc lợi xã hội cho cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào” là một trong những khóa học nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Khóa học đầu tiên được tổ chức năm 2013 và nhận được phản hồi tích cực từ phía nước bạn. Tiếp nối thành công đó, năm 2015, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 04/12 đến ngày 30/12/2015. 

Thứ trưởng Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ngày 04/12/2015, Thứ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ hy vọng khóa học sẽ góp phần hỗ trợ các cán bộ nước bạn trong công tác tham mưu cho lãnh đạo Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào để xây dựng và thực thi các chính sách, pháp luật về lao động và phúc lợi xã hội hiệu quả tốt hơn; đồng thời, khoá học cũng là cơ hội để các học viên và giàng viên hai bên chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện công tác của ngành, góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ được Chính phủ hai nước giao cho hai Bộ. Thứ trưởng cũng bày tỏ khoá học sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa hai Bộ, tình hữu nghị ngày càng gắn bó khăng khít giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Cũng trong buổi khai mạc, ông Phạm Trường Giang, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội, cho biết, Trường rất vinh dự được Bộ giao chủ trì khóa học, Ban giám hiệu cũng như các cán bộ của Trường sẽ cố gắng hết sức cũng như sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị để khóa học diễn ra một cách tốt đẹp.

Tiến sĩ Phạm Trường Giang –  Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

 

Trong thời gian một tháng, các học viên nước bạn sẽ được các cán bộ lãnh đạo của các Vụ, Cục của Bộ LĐ-TBXH hướng dẫn tìm hiểu những chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về những lĩnh vực của Bộ.

Trong thời gian diễn ra khóa học, ngoài những bài giảng do lãnh đạo các đơn vị trình bày, Đoàn sẽ tới thăm và trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ cũng như có các buổi làm việc với một số Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở một số địa phương. Nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ trong đoàn công tác của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào có cơ hội tìm hiểu thêm về cuộc sống và con người Việt Nam, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức – lao động xã hội cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức một số buổi tham quan các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam cho Đoàn.

Đồng chí Khamsay Muenlouang – Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Chăm Pa xắc – Trưởng đoàn tại lễ khai giảng

 

Thay mặt cho Đoàn công tác của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, đồng chí Khamsay Muenlouang – Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Chăm Pa xắc – Trưởng đoàn, cảm ơn Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về lao động và phúc lợi xã hội cho cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Đồng chí hy vọng thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, các cán bộ của Đoàn sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ tại đất nước mình.


Tại Lễ Khai giảng, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã trao tặng các học viên của Đoàn quà kỷ niệm

Các học viên tặng quà kỷ niệm cho trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động Xã hội