KHAI GIẢNG LỚP “BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP PHÒNG” KHÓA 24

Sáng ngày 26/03/2022 tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng” khóa 24 năm 2022 cho 65 cán bộ lãnh đạo cấp phòng, quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các đơn vị thuộc và trực thuộc các tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Long An, Khánh Hòa bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Bà Vũ Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng cũng như nhấn mạnh phương châm đào tạo, bồi dưỡng “thực học – thực nghiệp” hướng đến những thay đổi về chất lượng đào tạo hiện nay. Tại bài phát biểu, bà Vũ Ngọc Thủy mong muốn các Giảng viên nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm qua phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, giúp cho các học viên tiếp thu được tốt nhất những nội dung kiến thức, kỹ năng chuyên môn của khóa học cũng như có khả năng ứng dụng và truyền đạt cao nhất các kiến thức, kỹ năng này. Bà Vũ Ngọc Thủy cũng kỳ vọng tất cả Học viên của Khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành, nội quy, chương trình khóa học, lắng nghe và tích cực tham gia vào các phần thảo luận, hỏi đáp để tìm hiểu sâu hơn và rõ hơn các nội dung giảng viên truyền đạt cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, từ các học viên khác đề làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng của mình.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Bà Vũ Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo công tác bồi dưỡng được triển khai bình thường, các học viên vẫn đảm bảo việc nâng cao năng lực trong trạng thái “bình thường mới”. Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động xã hội đã quyết định tổ chức Khóa học theo hình thức bồi dưỡng trực tuyến trên phần mềm Microsoft TEAMS cho toàn bộ chương trình với 12 Chuyên đề.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng

Nội dung chương trình bồi dưỡng: Theo Quyết định số 1037/QĐ-BNV ngày 26/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành chương trình đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Phòng tập trung vào các nội dung sau: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; Kỹ năng lập kế hoạch; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự; Kỹ năng áp dụng pháp luật; Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; Kỹ năng ra quyết định; Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ truyền thông. Ngoài phần kiến thức chung giảng viên còn giới thiệu cho học viên những kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về Cải cách hành chính và những vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo quản lý cấp Phòng; Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; Kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý của cấp phòng ở Trung ương, địa phương và trên Thế giới.

Cuối khóa học học viên được hướng dẫn ôn tập để làm bài kiểm tra và viết bài thu hoạch. Những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

 

Người viết : Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *