Trung tâm giáo dục và dạy nghề người tàn tật Nghệ An có chức năng quản lý, giáo dục, dạy nghề, hướng nghiệp, phục hồi chức năng và tư vấn việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện nhiệm vụ giáo dục can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập tại cộng đồng. Hàng năm, Trung tâm quản lý từ 240 – 250 học sinh khuyết tật, bao gồm các loại tật khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật vận động. Bằng sự nỗ lực, tận tụy của đội ngũ cán bộ giáo viên, những năm qua Trung tâm giáo dục và dạy nghề người tàn tật Nghệ An đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.
Nhằm góp phần giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, Đoàn đã tặng 15 ba lô cho 15 cháu có thành tích học tập xuất sắc cùng 5 triệu đồng tiền mặt. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên khích lệ về tinh thần đối với các cháu, đặc biệt khi các cháu đang chuẩn bị đón ngày quốc tế thiếu nhi.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Bùi Hải – Giám đốc Trung tâm đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của liên Chi đoàn Văn phòng Bộ – Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TBXH), coi đây là món quà tinh thần rất lớn đối với các cháu cũng như toàn thể các thầy cô đang giảng dạy tại Trung tâm.
Tại đây, Đoàn đã đến thăm nơi học tập, sinh hoạt, chứng kiến cuộc sống, học tập của các học sinh.
Tiếp đó, Liên Chi đoàn đã tổ chức dâng hương tại lăng mộ cụ Hoàng Thị Loan (thân sinh Hồ Chủ Tịch) và về thăm quê Bác. Chuyến đi đã làm khơi dậy ý thức uống nước nhớ nguồn, tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc cho các đoàn viên thanh niên, đặc biệt khi tình hình Biển Đông đang ngày càng trở nên căng thẳng.
Trong những năm qua, hai Chi đoàn Văn phòng Bộ và Viện Khoa học Lao động và Xã hội thường xuyên có những hoạt động từ thiện xã hội nhân đạo tại các địa phương, với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên trong cơ quan.
Một số hình ảnh về các hoạt động trong chuyến đi của Đoàn:

Tiết mục văn nghệ do các em khiếm tính biểu diễn

… thu hút các đoàn viên thanh niên

Xưởng học nghề may của các em khuyết tật

Đoàn dâng hương dâng hương tại lăng mộ cụ Hoàng Thị Loan (thân sinh Hồ Chủ Tịch)